Tháng Bảy 17, 2021 8:54 sáng

humphreynguyen

Đồ lót dành cho nam có vẻ là một từ khóa mới xuất hiện cách đây vài năm khi mà cánh mày râu bắt đầu quan tâm hơn về sức khỏe cũng như cái đẹp. Tuy nhiên để phân biệt có bao nhiêu loại cũng như cách sử dụng cho đúng cách thì đúng là thách thức lớn. Cho nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn các món đồ lót nam giới sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh nhất định. 

Phân loại quần lót nam thành 10 dạng như sau: 

 1. Thermal Underwear
 2. Midway briefs
 3. Boxer brief
 4. Brief
 5. Boxer short
 6. Trunk
 7. Jock Strap
 8. Thong
 9. Bikini
 10. Mankini
Phân loại 10 dạng quần lót nam
Hình 1: 10 loại quần lót nam cơ bản

1. Thermal Underwear

Hay còn gọi là đồ giữ nhiệt là sản phẩm đồ lót dài thường mặt ở bên trong quần áo hàng ngày. Với mục đích là cách nhiệt để chống lại không khí lạnh bên ngoài. Điều đặc biệt của sản phẩm này đó là rất mỏng nhẹ và ôm sát vào cơ thể. Cho nên rất dễ dàng mặc kết hợp với các trang phục hằng ngày. Ngoài ra bạn cũng không lo bị cộm hay khó khăn trong vận động. Ngoài cách phân loại quần lót nam này thì Thermal Underwear cũng có thể nằm trong danh mục là đồ giữ nhiệt ở nhiều thương hiệu thời trang.

Quần lót nam loại Thermal Underwear
Hình 2: Thermal Underwear

Với chức năng chuyên biệt cho nên chất liệu và công nghệ may cũng vô cùng đặc biệt. Sự kết hợp giữa các loại vải tổng hợp tạo ra vô số ô khi nhỏ trên bề mặt sản phẩm, giúp khả năng giữ nhiệt được tối ưu nhất. 

Kết hợp cùng: các loại áo quần thường ngày.

Các hoạt động phù hợp: hoạt đồng thường ngày và thể thao mùa lạnh

2. Midway briefs

Là loại quần lót nam chuyên dụng để tập thể thao, gym hoặc các hoạt động mạnh. Loại quần này thường bó sát cơ thể, dài đến ngang đùi. Và kết hợp với kỹ thuật may hiện đại với mục đích hạn chế tối đa ma sát và gây kích ứng da. Như các bạn cũng biết nếu như vận động mạnh thì khối lượng mồ hôi ra rất lớn, và đương nhiên sau đó sẽ động lại muối ở các đường chỉ và gây khó chịu cho da ở vùng nhạy cảm. Đây là chiếc quần mà chắc chắn các bạn nam thường xuyên tập và chơi thể thao luôn cần. 

Quần lót nam loại Midway briefs
Hình 3: Midway briefs

Vì có chức năng đặc biệt như vậy cho nên nguyên liệu để làm nên chiếc quần này phần lớn là các vật liệu cho thể thao như: Polyester, Nylon… Nhằm giảm tuyệt đối sự thấm hút mồ hôi và làm cho chiếc quần lót của bạn nhanh khô hơn.

Kết hợp cùng: Các sản phẩm đồ thể thao để tạo nên sự thoải mái cho toàn cơ thể.

Các hoạt động phù hợp: Tập thể thảo, gym hoặc các hoạt động mạnh khác. 

3. Boxer brief

Quần lót nam loại Boxer Brief
Hình 4: Boxer brief

Có chức năng gần tương tự như Midway brief cho nam giới tuy nhiên boxer brief sẽ ngắn hơn một chút tầm ½ hoặc ⅓ đùi. Đây cũng là một chiếc quần lót mà các nam nhân yêu thể thao luôn có. Ngày nay cũng có nhiều sản phẩm đa dạng hơn cả về màu sắc, mẫu mã. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các cách phân quần lót nam dạng Boxer ở nhiều nơi.

Kết hợp cùng: Các loại áo quần thể thao tạo nên sự nam tính và thể thao.

Các hoạt động phù hợp: Tập thể thảo, gym hoặc các hoạt động mạnh khác. 

4. Brief

Đây có vẻ là chiếc quần lót nam mà các cánh mày râu ưa thích và phổ biến nhất vì sự tiện lợi của nó. Chiếc quần này giúp cho các chàng trai tự tin với mọi trang phục của mình và đồng thời cũng bảo vệ cậu nhỏ rất tốt cho cả một ngày làm việc dài. Chiếc quần này thì sẽ có rất nhiều thiết kế khác nhau từ đai quần cho đến độ hở sâu của đùi.

Quần lót nam loại Brief
Hình 5: Brief

Chất liệu đối với chiếc quần này chúng ta thường thấy đó là vải cotton có khả năng thấm hút tốt. Nhằm giữ cho cậu nhỏ luôn luôn được khô kháo và thoáng mát.

Đối với loại quần brief thì chúng sẽ có 3 loại khác nhau chia theo độ hở của đùi: Low rise brief, mid rise brief và full rise brief.

Kết hợp cùng: Hầu hết các áo quần hằng ngày.

Các hoạt động phù hợp: Mang được phần lớn các hoạt động trong ngày. 

5. Boxer short

Quần lót nam loại Boxer
Hình 6: Boxer

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc quần lót nam thoáng khí hơn, mát hơn cho các hoạt động tại nhà thì đó chính là Boxer short. Nó là một chiếc quần lót rộng rãi như quần đùi với dây kéo hở tiện dụng. Bạn có thể mang chiếc quần này trong lúc đi ngủ hoặc những khi ở một mình để thoải mái cho cậu bé.

Chất liệu của chiếc quần này thường là các loại vải mỏng thoáng mát cho người mặc.

Kết hợp cùng: Quần rộng rãi, đồ ngủ, quần short.

Các hoạt động phù hợp: các hoạt động thể thao ở biển, trang phục thường hàng ngày. 

6. Trunk

Quần lót nam loại Trunk
Hình 7: Trunk

Có ngoại hình của một chiếc quần lót boxer tuy nhiên nó ngắn hơn và bó hơn khá nhiều nhằm mục đích tạo ra sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình sử dụng sản phẩm. Từ đó cũng dễ dàng để phối đồ với các bộ quần áo bên ngoài. Sẽ có nhiều nhầm lẫn về việc phân loại quần lót nam giữa Trunk và Boxer brief, tuy nhiên dựa trên gốc độ phát triển sản phẩm thì chúng tôi vẫn tách 2 loại này thành 2 loại riêng biệt.

Chất liệu của loại quần này thường sẽ là cotton để gia tăng sự hút ẩm tránh các loại bệnh. 

Kết hợp cùng: các áo quần thường ngày.

Các hoạt động phù hợp: các hoạt động nhẹ nhàng hằng ngày. 

7. Jock Strap

Đây là một chiếc quần lót đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Họ có những yêu cầu cao để đảm bảo an toàn cho các vận động mạnh trong quá trình hoạt động. Chiếc quần lót này bao gồm một túi lớn ở phía trước để cố định và bảo vệ cậu bé. Ngoài ra nó còn có các dây buộc phía sau mông nối với thắt lưng nhằm gia cố thêm để ngăn ngừa các chấn thương liên quan đến dương vật và tinh hoàn.

Quần lót nam loại Jock Strap

Vì là chiếc quần lót chuyên dụng cho thể thao cho nên nên chất liệu cũng được dùng chuyên cho thể thao. Với mục đích đảm bảo sự thoải mái và thoát mát cho vận động viên. Và đặc biệt chiếc quần lót này còn giảm trọng lượng đáng kể để vận động việc có thể có hiệu suất thi đấu tốt nhất.

Kết hợp cùng: các đồ thể thao chuyên dùng.

Các hoạt động phù hợp: chơi thể thao chuyên nghiệp.

8. Thong 

Quần lót nam loại Thong
Hình 9: Thong

Hay còn gọi là quần lót dây là một loại đồ lót nhằm gia tăng sự gợi cảm đối với người khác giới thông qua độ che phủ ở mức tối thiểu. Bạn nên mặc chúng với các loại quần bó nhằm che đi các đường hằng do nội y gây ra. 

Hiện nay có khá nhiều biến thể do loại quần lót dây. Tuy nhiên nhìn chung thì sẽ có 2 loại chính và phổ biến nhất hiện nay đó là: 

 • G-String: đây là một loại quần lót dây cơ bản với 1 mảnh vải đủ che khu vực nhạy cảm được gắn vào trong một sợi dây ôm quanh hông. Loại quần lót này được sử dụng khi đi tắm nắng ngoài bãi biển.
 • Wider T-Shape Thongs: Đây là loại quần dây có hình chữ T ở phía trước nó có đai quần và phần che nhiều hơn nhằm giảm sự nhạy cảm của sản phẩm và phù hợp với nhiều hoạt động hơn như bơi lội…
Quần lót nam loại G-String và Wider T-Shape Thongs
Hình 10: Phân biệt G-String và Wider T-Shape Thongs

Tuy nhiên ở nhiều cách phân loại quần lót nam khác thì cũng có thể tách G-String và Wider T-Shape Thongs thành các loại quần lót khác nhau.

9. Bikini

Đây là loại quần lót được phát triển từ những năm 1946. Đối với loại quần lót Bikini dành cho nam thì thường được thiết kế không có đai lớn. Chúng được sử dụng nhằm mục đích giải trí cũng như cho các hoạt động tắm nắng ngoài bãi biển.

Kết hợp cùng: các trang phục đi biển.

Các hoạt động phù hợp: đi chơi biển để phơi nắng.

Quần lót nam loại Bikini cho nam
Hình 11: Bikini cho nam

10. Mankini

Đây có thể gọi là phiên bản đặc biệt của Bikini dành cho nam giới. Chúng được thiết kế với không có thắt lưng với mục đích cho việc spa hay tắm nắng cơ thể.

Quần lót nam loại Makini
Hình 12: Mankini


Chúng tôi hy vọng với bài viết phân loại quần lót nam này sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho tủ đồ lót của bạn. Mong rằng bạn sẽ có sản phẩm phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng chúng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}